25 มิ.ย. 2557

ความแตกต่างระหว่าง facebook กับ blogger

image

 blogger เป็นเครื่องมือการสื่อสารที่ใช้ในการนำเสนอเรื่องราวที่เปรียบเสมือนไดอารี่ออนไลน์  ซึ่งสามารถแลกเปลี่ยนความคิด  ทัศนคติ  กับผู้ที่อ่านบทความได้  สามารถตกแต่งพื้นที่ของBlogได้  และมีพื้นที่ในการเขียนบทความเยอะ แถมยังสร้างเว็บสวยๆแบบไม่ต้องง้อ hosting อีกด้วย

 Facebook  เป็นเครื่องมือการสื่อสารที่ใช้สำหรับพูดคุย  สนทนากันได้อย่างรวดเร็ว  ทันที  แต่ไม่สามารถเขียนเรื่องราวต่างๆได้มาก  มีการจำกัดในการเขียน  และไม่มีขอบเขตในการใช้ภาษา

imageในทัศนคติของผมแล้ว..บล็อคเกอร์เป็นอะไรที่ช่วยผมได้เยอะมากๆ..สามารถสร้างเว็บไซต์ได้ไม่กี่วินาที มีพื้นที่ให้ไม่จำกัด ออกแบบดีไซได้สวยเท่าที่เราอยากทำ แถมมีทีมวิศวกรระดับโลกคอยดูแล แถมยังเป็นคลังประสบการณ์ คลังชีวิต คลังปัญญา และอีกหลายๆอย่างที่เราอยากให้เป็น ผมว่ามันยั่งยืน ส่วน facebook ผมเอาไว้สร้างอัลบัมรูปภาพ เพื่อให้เหล่าสาวก facebook ได้คอมเมนรูป ได้ติดตาม และอีกอย่าง facebook มีคนใช้เยอะ เพราะมีคนชอบพูดคุย สนทนากัน ส่วน blogger ตอบโจทย์ได้ทุกรูปแบบ และเราสามารถบูรณาการ blogger เป็นเว็บไซต์ขององค์กรได้อย่างที่เราคาดไม่ถึง....โปรดติดตามตอนต่อไปครับผม...

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

หมายเหตุ: มีเพียงสมาชิกของบล็อกนี้เท่านั้นที่สามารถแสดงความคิดเห็น

บทความเกี่ยวกับไอที (It Content)

ดูทั้งหมด »

พูดคุยทักทายกันหน่อยเด้อ..

ค้นหาบล็อกนี้

Translate

FB