27 ก.ค. 2557

เรื่องน่าเป็นห่วงของข้อความบนเฟสบุ๊ค

วันนี้ได้เปิดอ่านข้อความแสดงความคิดเห็นต่างทั้งลูกศิษย์ เพื่อนๆ น้องๆ พี่แม่พี่น้องลุงป้าน้าอาทั้งหลายแหล่ครับ...

เรื่องแรก..

      imageวัยรุ่นที่ยังไม่บรรลุนิติภาวะ..ขาดการดูแลจากผู้ปกครอง ที่ชอบอัพรูปที่แสดงถึงความรักแท้ ไม่ว่าจะเป็นรูปขณะแสดงความรักบนเตียง รูปสื่อให้รู้ว่ารักมากแค่ไหน เปิดเผยต่อสาธารณะชนคนทั่วไปได้เห็น ซึ่งขาดการระวังภัยในโลกไซเบอร์ หรืออาจจะมาจากการไม่ได้ใส่ใจเหลียวแลลูกหลานของตนเองของผู้ใหญ่บางคน จนทำให้ลูกหลานได้ได้ความรู้สึกและอารมณ์ชั่ววูบได้เพียงนี้...ซึ่งหลายๆท่านก็คงจะได้พบเห็นในโลกไซเบอร์อยู่เป็นเนื่องๆ เพราะโลกใบนี้มันแคบลงนั่นเอง...ฝากผู้ใหญ่ในบ้านในเมืองเราได้หันมาใส่ใจดูแลกันหน่อยนะครับผม...  http://www.naewna.com/local/99178

เรื่องที่สอง

      การนำข่าวที่เป็นข่าวจริง แต่ถูกตัดต่อมาแชร์ต่อๆกันไป ซึ่งขาดความระมัดระวังของผู้เสพข่าวทั้งหลายที่เห็นปุ๊บก็ Like หรือ Share ทันทีทันใดโดยไม่ได้คิดใตร่ตรองให้ดีว่ามันเป็นข่าวที่เค้าตัดต่อมา แต่จะว่าไปก็ไม่รู้จะทำไงดี  เพราะผู้เสพข่าวหลายท่านก็ไวต่อความรู้สึกนึกคิด บางคนไม่ได้เก่งไอที แต่ก็ขอฝากผู้เสพข่าวการเมืองทั้งหลายแหล่ จะกดไลด์กดแชร์ ก็ขอความกรุณาดูให้ดี ว่ามันเป็นผลเสียมากกว่าผลดีกันหรือไม่นะครับ... เช่นข่าวนี้เป็นต้นครับ..พีน้องครับ.. เป็นข่าวตัดต่อ..ถ้าอ่านดูจะเห็นเป็นการมุ่งเน้นทำลาย ข่าวนี้เป็นข่่าวตัดต่อนะครับ..อย่าไปเชื่อเด็ดขาด.. ระดับนี้แล้วท่านไม่กล้ามาพูดอย่างนี้หรอกคร๊าฟ..พี่น้องคร๊าฟ.. ข่าวจริงข่าวปลอม ดูตรงนี้ชัดๆแล้วกันครับ..http://goo.gl/7pvJod  เป็นต้นนะ

 

ปล.    ซึ่งขอฝากทุกๆท่านที่หลงเข้ามาอ่านจนจบได้ไตร่ตรองและคิดวิเคราะห์ เพื่อทำให้โลกเราน่าอยู่กันต่อไปครับ..ช่วยๆกันครับ..

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

หมายเหตุ: มีเพียงสมาชิกของบล็อกนี้เท่านั้นที่สามารถแสดงความคิดเห็น

บทความเกี่ยวกับไอที (It Content)

ดูทั้งหมด »

พูดคุยทักทายกันหน่อยเด้อ..

ค้นหาบล็อกนี้

Translate

FB